Trang chủ / Góc sinh viên / XÉT CHỌN DANH HIỆU “SINH VIÊN 5 TỐT” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

XÉT CHỌN DANH HIỆU “SINH VIÊN 5 TỐT” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

/ 7:53 am 18/11/2021
Danh hiệu làm nên “thương hiệu” đời sinh viên
Mặc cho COVID-19 hoành hành, mặc cho chúng ta vẫn chưa được đến trường học tập và mặc cho nhiều điều khác cản trở sinh viên NTTU. Nhưng đến hẹn lại lên Phong trào Sinh viên 5 Tốt năm học 2020 – 2021 vẫn đang tiến dần về đích.
Nhằm ghi nhận những cố gắng của các bạn sinh viên trong năm học vừa qua, Hội Sinh viên Trường chính thức nhận hồ sơ xét chọn SINH VIÊN 5 TỐT cấp Trường năm học 2020 – 2021
Xem kỹ nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết:
ĐỐI TƯỢNG XÉT CHỌN:
Là sinh viên năm 2 trở lên thuộc hệ CĐ, ĐH chính quy tập trung đang học tập tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Đã có điểm ít nhất 3 học kỳ)
————–
HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ:
– Sinh viên hoàn thành hồ sơ đăng ký thông qua đường link trực tuyến:
– Mẫu đơn? đăng ký xét chọn (SV tải đơn về để chỉnh sửa):
————-
TIÊU CHUẨN XÉT CHỌN:
Để đạt được danh hiệu cao quý này bạn phải hội tụ đủ 5 yếu tố: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.
A. TIÊU CHUẨN ĐẠO ĐỨC TỐT
– Điểm rèn luyện sinh viên đạt từ 80 điểm trở lên (tính đến hai học kỳ gần nhất)
– Yêu nước, trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng.
– Không vi phạm pháp luật, các quy chế, nội quy của trường, lớp, quy định của địa phương cư trú và những nơi công cộng.
B. TIÊU CHUẨN HỌC TẬP TỐT
– Có động cơ, thái độ học tập đúng đắn; không quay cóp, gian lận trong thi cử.
– Điểm trung bình tích lũy từ 7.5 /10 trở lên (tính đến thời điểm xét hiện tại)
C. TIÊU CHUẨN THỂ LỰC TỐT
1. Tiêu chuẩn bắt buộc: Đạt 1 trong những tiêu chí sau
– Đã hoàn thành chương trình GDTC hoặc GDQP.
– Đạt giấy chứng nhận chạy Giải Việt giả Sinh viên TP.HCM năm 2020.
2. Tiêu chuẩn khác: Đạt 1 trong những tiêu chí sau
– Đạt giấy chứng nhận “Sinh viên khỏe” cấp Trường.
– Là thành viên các CLB/Đội/Nhóm thể thao cấp trường (có xác nhận).
– Tham gia hội thao cấp Khoa, cấp Trường (có xác nhận).
– Là thành viên đội tuyển cấp trường, tỉnh thành, quốc gia các môn thể dục, thể thao (có xác nhận).
– Tham gia rèn luyện thể thao định kỳ tại 01 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thể thao ngoài trường (có xác nhận).
D. TIÊU CHUẨN TÌNH NGUYỆN TỐT
1. Tiêu chuẩn bắt buộc:
– Đánh giá chất lượng Đoàn viên – Hội viên năm học 2020 – 2021 xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
– Tham gia tích cực các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội cấp Khoa, cấp Trường.
2. Tiêu chuẩn khác: Đạt 1 trong những tiêu chí sau
– Tham gia hoạt động tích cực trong các CLB/Đội/Nhóm (có xác nhận)
– Tham gia ít nhất 01 trong các chiến dịch Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh; Các chương trình tình nguyện như: Tiếp sức mùa thi; Hiến máu nhân đạo
năm 2021 (kèm giấy chứng nhận/giấy khen)
– Là Ban Chủ nhiệm các CLB – Đội – Nhóm cấp trường.
– Là tình nguyện viên tham gia công tác chống dịch tại TP.HCM hoặc địa phương (có xác nhận)
E. TIÊU CHUẨN HỘI NHẬP TỐT
1. Về tiêu chí ngoại ngữ:
*Tiêu chuẩn đối với sinh viên các khoa:
– Điểm học tập môn Ngoại ngữ (Toeic; Tiếng Anh tổng quát; Tiếng Anh giao tiếp quốc tế; Tiếng Anh chuyên ngành) từ 7.0 điểm trở lên (tính tới thời điểm xét hiện tại).
*Tiêu chuẩn đối với sinh viên khoa Ngoại ngữ:
– Điểm học tập môn Listening – Speaking (nghe – nói) từ 7.0 điểm trở lên (tính tới thời điểm xét hiện tại).
* Tiêu chuẩn đối với sinh viên năm 2 Viện đào tạo Quốc tế NIIE:
– Điểm Tiếng Anh từ 5.5 trở lên (Theo chuẩn GTS).
2. Về tiêu chí kỹ năng: đạt 1 trong những tiêu chí sau
– Đã hoàn thành ít nhất 02 kỹ năng của Trung tâm kỹ năng nghề trường Đại học Nguyễn Tất Thành (bản sao giấy chứng nhận kèm theo)
– Tham gia ít nhất 2 hội thảo chuyên đề về kỹ năng tập huấn thực hành xã hội của Đoàn – Hội Sinh viên trường, các phòng ban, khoa, viện…(giấy chứng nhận/ Xác nhận).
QUY TRÌNH XÉT CHỌN SV5T CẤP TRƯỜNG
Bước 1: Sinh viên đăng kí hoàn thành hồ sơ tại:
Bước 2: Hội đồng bình chọn “Sinh viên 5 tốt” cấp Chi Hội Và Liên Chi Hội khoa họp để xét chọn sinh viên hội đủ các tiêu chuẩn được qui định. Hoàn thành hồ sơ và gửi công văn giới thiệu về Hội Sinh viên trường.
Bước 3: Hội Sinh viên trường sẽ tổng hợp các hồ sơ và thành lập hội đồng cấp trường xét chọn và đề nghị bằng khen các cấp, giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”
Bước 4: Tổ chức tuyên dương điển hình “Sinh viên 5 tốt năm học 2020 – 2021” dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm 2021
MỘT SỐ LƯU Ý:
Hồ sơ SV5T năm học 2020-2021 sẽ được xét chọn theo hình thức trực tuyến, vì vậy sinh viên sẽ cung cấp minh chứng dưới dạng hình ảnh theo hướng dẫn cụ thể được đính kèm mẫu đơn “Báo cáo thành tích cá nhân”. Lưu ý hình ảnh cung cấp phải rõ ràng, cụ thể.
THỜI HẠN NHẬN HỒ SƠ XÉT ĐĂNG KÝ: Đến hết ngày 15/12/2021
———–
KHEN THƯỞNG:
– Số lượng dự kiến: 100 suất
– Sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường sẽ được nhận:
+ Giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp Trường
+ Phần thưởng (hiện kim + quà tặng)
————-
Mọi thắc mắc về các tiêu chí, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Liên Chi Khoa hoặc cán bộ phụ trách Hội Sinh viên trường để được hỗ trợ:
1/ Đ/c Trần Nam Việt – Phó Chủ tịch HSV Trường – 0392 545 445
2/ Đ/c Nguyễn Diễm Quỳnh Nhi – Phó Chủ tịch HSV Trường – 0976 368 016