Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự Ngày hội thông tin và kết nối cuộc thi Social Business Creation 2022

/ 12:43 am 12/01/2022

Chiều ngày 10/01/2022, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham dự chương trình Ngày hội thông tin và kết nối cuộc thi Social Business Creation (SBC) 2022 được tổ chức tại Social Business Creation Vietnam Hub thông qua nền tảng trực tuyến Zoom Online. Ngày hội nhằm giải đáp những thắc mắc về thể lệ, cách thức, thông tin chi tiết cuộc thi, cung cấp những thông tin cần thiết và bổ ích đến các nhà khởi nghiệp trẻ tham gia cuộc thi Social Business Creation 2022 cũng như kết nối các mentors và các huấn luyện viên đồng hành.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ; Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC); ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp.

Social Business Creation (SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội thực hiện dưới hình thức một cuộc thi sáng tạo kinh doanh toàn cầu do Trường Đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ chuyên môn. Theo đó, khi đến với cuộc thi, từ một ý tưởng về sứ mệnh xã hội ban đầu, người tham gia sẽ được hướng dẫn cách thức tạo ra dự án/mô hình doanh nghiệp có lợi nhuận với các tác động xã hội mạnh mẽ. Bên cạnh phương thức học tập sáng tạo và trải nghiệm phong phú cùng người tham gia toàn cầu, SBC còn mang tới cho người tham gia cơ hội giành được nhiều giải thưởng, học bổng, khóa tập huấn, tham quan doanh nghiệp, pitching dự án trực tiếp cùng các đội thi toàn cầu tổ chức tại Canada, và giành được nguồn tài trợ ươm tạo sau Cuộc thi từ EntrePrism.

Thể lệ cuộc thi SBC 2022

Đối tượng tham gia

• Sinh viên, học sinh đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, THPT ở Việt Nam và trên toàn thế giới

• Các bạn trẻ với tinh thần ham học hỏi và có đam mê với các dư án kinh doanh tạo tác động xã hội

• Các doanh nghiệp đang thực hiện hoạt động kinh doanh tạo tác động xã hội

• Giảng viên, chuyên gia là cố vấn (mentor & coach)

Điều kiện tham gia

• Tham gia thi theo đội/ nhóm/dự án, không giới hạn số thành viên, mỗi đội phải có ít nhất 1 thành viên là sinh viên đến từ trường Cao đẳng, Đại học;

• Các thí sinh chưa có đội/ nhóm/dự án tham gia cuộc thi sẽ được BTC hỗ trợ team-up với các dự án/ nhóm đã được hình thành

Quyền lợi

• Trị giá giải thưởng lớn nhất lên đến 30.000 CAD tiền mặt ở vòng chung kết và các giải thưởng tiền mặt, chứng chỉ, cúp, huy chương ở các vòng 1,2,3

• Học bổng tại Trường hè MOSAIC về Quản lý Đổi mới & Sáng tạo tại Canada và Tây Ban Nha

• Học bổng toàn phần Khóa đào tạo trực tuyến về Sáng tạo kinh doanh xã hội từ HEC Montréal trị giá 500 CAD cho mỗi thành viên tham dự

• Kết nối với những người trẻ và doanh nghiệp cùng đam mê và ý tưởng sáng tạo kinh doanh xã hội ở Việt Nam và trên toàn cầu

• 7 ngày tham quan, học hỏi các mô hình kinh doanh tạo tác động xã hội tại Canada, coaching 1-1 với CEO, chuyên gia hàng đầu đến từ các tập đoàn đa quốc gia, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế

• Khóa đào tạo và Pitching dự án trực tiếp cùng các đội thi toàn cầu tổ chức tại Canada

• Được các huấn luyện viên do SBC đào tạo và các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế trực tiếp huấn luyện, đồng hành và tư vấn để phát triển ý tưởng, dự án tham gia SBC

• Cơ hội giành được nguồn tài trợ ươm tạo sau Cuộc thi từ Vườn ươm EntrePrism (Canada) và Trung tâm FIIS (FTU)

• Nhận chứng chỉ quốc tế và giải thưởng tiền mặt qua mỗi vòng thi

• Cơ hội được công nhận tín chỉ môn học tương đương qua mỗi vòng thi tại FTU và HEC

Lệ phí tham dự

Các đội thi, cá nhân tham gia sẽ đóng phí quản lý: 200 CAD/ 1 người (3.800.000 VND).

Tất cả các khoản phí đăng ký và phí đào tạo, coaching sẽ không phải đóng (do Scotiabank, HEC và FTU hỗ trợ)

Chi tiết cuộc thi xem tại đây

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC) Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với mục tiêu truyền cảm hứng sáng tạo, đào tạo tinh thần khởi nghiệp, tạo môi trường thực tiễn để xây dựng người sinh viên có kỹ năng khởi nghiệp và luôn làm việc trên tinh thần doanh nhân. Thông qua cuộc thi Social Business Creation 2022 (SBC 2022) có thể giúp cho các sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành có cơ hội trải nghiệm, học tập và cọ sát các dự án khởi nghiệp trong nước và quốc tế, được tham gia chương trình đào tạo bởi các huấn luyện viên doanh nhân. Từ đó không ngừng hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tinh thần khởi nghiệp, góp phần xây dựng sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhà trường nói riêng cũng như đóng góp vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung.

An Khang – NIIC