Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trong công tác chống dịch COVID-19

/ 12:40 am 28/02/2022

Sáng ngày 26/2, trong lễ đón nhận các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước và kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, TS Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng các cá nhân thuộc Khoa Y đã vinh dự được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cụ thể các cá nhân của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được vinh danh gồm:

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng

PGS.TS.BS Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Trí – Trưởng bộ môn Nội

TS.BS Lê Quang Thanh – Trưởng bộ môn Sản

BS.CKII Phạm Thanh Hải – Điều phối bộ môn Sản

BS. CKII.Thầy thuốc ưu tú – Trịnh Hữu Tùng – Trưởng bộ môn Nhi

TS. BS Huỳnh Thanh Long – Giảng viên bộ môn Ngoại

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong buổi đón nhận bằng khen

Từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát cho đến nay, dưới sự chỉ đạo kịp thời của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Khoa Y, Dược, Điều dưỡng, Y học xét nghiệm… tập thể Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai nghiêm túc các công tác phòng chống dịch COVID-19 mang lại hiệu quả, đồng thời luôn đặt ra mục tiêu phát huy năng lực của các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nghiên cứu, chế tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa, chung tay cùng cộng đồng phòng chống và đẩy lùi dịch COVID – 19. Điển hình nhất, trong các đợt phòng chống dịch Covid 19 vừa qua, ngoài việc bổ sung lực lượng tham gia vào tuyến đầu chống dịch, tập thể giảng viên – sinh viên Nguyễn Tất Thành đã triển khai rất nhiều hoạt động như: điều chế nước rửa tay, sản xuất khẩu trang, tuyên truyền phòng dịch đúng cách cho bà con trên địa bàn thành phố, vận động quyên góp kinh phí ủng hộ vacxin COVID-19… Ngoài ra, nhóm nghiên cứu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng nhóm nghiên cứu trường bạn chế tạo thành công và đưa vào sử dụng robot mang đèn diệt khuẩn UVC với tên gọi Robot LK-NTT-TD. Sản phẩm này đã được ứng dụng thành công trong công tác chống dịch tại các tỉnh Bắc Giang, TP.HCM và tại một số đơn vị thuộc Cơ quan Trung ương.

Thầy/ cô tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (từ trái qua): TS Trần Ái Cầm, PGS.TS.BS Lê Thị Kim Nhung, PGS.TS.BS Nguyễn Văn Trí

Bên cạnh tham gia phòng chống dịch Covid 19 tại bệnh viện, các khu cách ly sinh viên ngành Y tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tham gia công tác phòng tránh dịch bệnh tại Trường như thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, khử trùng, sát khuẩn tại khu vực thực tập, thực hành … Đặc biệt, Nhà trường đã thành lập tổng đài tư vấn 1900272776  để thực hiện tư vấn các biện pháp phòng dịch do các sinh viên y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phụ trách tư vấn.

Có thể nói, phần thưởng cao quý này có ý nghĩa đặc biệt to lớn giúp mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa những giá trị tinh thần nhân văn tốt đẹp để động viên mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hơn nữa trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Quý thầy/ cô lãnh đạo tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nga Nguyễn – Duy Anh