Trang chủ / Góc sinh viên / NTTU hoành thành tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên

/ 12:20 am 17/02/2022

Ngày 14/02/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với các đơn vị trong Trường cùng tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khóa II dành cho sinh viên

Vào ngày 14/02/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC) đã phối hợp với khoa Quản trị Kinh doanh, Phòng Công tác Sinh viên; Đoàn – Hội Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cùng các doanh nhân, diễn giả trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Mạng lưới Cố vấn khởi nghiệp của Nhà trường tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khóa II dành cho sinh viên. Chương trình xoay quanh chủ đề Khởi động kinh doanh năm 2022 với Mô hình kinh doanh sáng tạo – Khởi động kinh doanh năm 2022 với Thuyết trình dự án và gọi vốn hiệu quả thông qua nền tảng Zoom và livestream trên fanpage của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp.

Hình ảnh của lớp tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Đến tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp kiêm Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp; ThS Bùi Văn Thời – Phó trưởng khoa Quản trị Kinh doanh; ThS. Trương Thị Cẩm Len – Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp. Về phía khách mời có sự hiện diện của ThS. Trần Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Tư vấn chiến lược và thương hiệu Pathfinder; bà Võ Thị Kim Ngân – CEO Tân Hoàng Vũ Group – cựu sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh; bà Dương Tường Nhi – CEO Công ty Happy Lifestyle – Founder dự án Meta Lifestyle. Đặc biệt, chương trình cũng đã thu hút được hơn 30 doanh nhân trong Mạng lưới Cố vấn khởi nghiệp; đông đảo giảng viên, hơn 200 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng tham gia.

Đề cập đến chủ đề Khởi động kinh doanh năm 2022 với mô hình kinh doanh sáng tạo, ThS. Bùi Văn Thời đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về mô hình kinh doanh và các bước để xây dựng mô hình kinh doanh. Bà Võ Thị Kim Ngân – CEO Tân Hoàng Vũ Group thì trực tiếp chia sẻ về mô hình kinh doanh cũng như những kinh nghiệm và lời khuyên dành cho các nhà khởi nghiệp trẻ.

ThS. Bùi Văn Thời – Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, chia sẻ những kiến thức bổ ích về mô hình kinh doanh

Bà Võ Thị Kim Ngân – CEO Tân Hoàng Vũ Group

Đối với chủ đề Khởi động kinh doanh năm 2022 với thuyết trình dự án và gọi vốn hiệu quả, ThS. Trần Anh Tuấn đã chia sẻ về những nội dung, phương pháp để trình bày tốt dự án, từ đó có thể nắm bắt được tâm lý giám khảo trong những cuộc thi và xa hơn là những nhà đầu tư trong quá trình gọi vốn. Cũng trong buổi chia sẻ, bà Dương Tường Nhi – CEO Công ty Happy Lifestyle – Founder dự án Meta Lifestyle, cũng có bài thuyết trình về dự án Meta Lifestyle để giúp các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt được phương pháp thuyết trình dự án cũng như gọi vốn đạt hiệu quả tốt.

ThS. Trần Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Tư vấn chiến lược và thương hiệu Pathfinder, chia sẻ thông tin tại buổi tập huấn

Dương Tường Nhi – CEO Công ty Happy Lifestyle – Founder dự án Meta Lifestyle, thuyết trình về dự án Meta Lifestyle

Lớp tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khóa II là chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động đào tạo nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2022. Đây là lớp tập huấn thứ 4 được tổ chức kể từ đầu năm 2022. Mục đích của chương trình là hướng đến trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết, xây dựng và phát triển tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình kinh doanh sáng tạo và chuyển đổi mô hình kinh doanh trong việc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, kỹ năng thuyết trình và gọi vốn nhằm chinh phục nhà đầu tư cũng là một yếu tố quan trọng khi giúp các nhà khởi nghiệp trẻ có thể chiến thắng trong những bài thuyết trình và gọi vốn cho doanh nghiệp.

Tin bài: An Khang (NIIC)