Trang chủ / Góc sinh viên / Khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác với công ty ONECAD Việt Nam trong đào tạo ứng dụng công nghệ số

/ 12:34 am 19/01/2022

Vừa qua, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ kết hợp cùng Công ty TNHH ONECAD Việt Nam (đại diện Hãng Autodesk) giới thiệu về các khóa học và bộ phần mềm Autodesk cũng như cung cấp các bản quyền giáo dục, các phần mềm Autocad, Autodesk Inventor, Autodesk Nastran cho sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Như chúng ta đã biết, Autodesk có nhiều bộ phần mềm nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, xây dựng, điện-điện tử… Trong đó, phần mềm Autocad được ứng dụng trong các khóa học Vẽ kỹ thuật, Vẽ cơ khí, Ứng dụng tin học trong Vẽ kỹ thuật; phần mềm Autodesk Inventor và Nastran hỗ trợ cho việc học các môn học Vẽ cơ khí, Ứng dụng tin học trong thiết kế cơ khí, Nguyên lý – Chi tiết máy, Đồ án chi tiết máy, Công nghệ in 3D, Kỹ thuật khuôn mẫu và các khóa luận tốt nghiệp của các ngành Tự động hóa, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Robotics và Trí tuệ nhân tạo, Logistics và Internet vạn vật…

Tại buổi họp, TS. Lê Văn An – Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, đã khái quát về quá trình phát triển, tầm nhìn, sứ mạng và chiến lược đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trình độ cao. Cùng với đó, phía đại diện Công ty TNHH ONECAD cũng có biết lộ trình đào tạo từ phía Nhà trường phù hợp với các tiêu chí mà công ty đang hướng đến trong việc đạo tạo và chuẩn bị nguồn nhân lực lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ trong bối cảnh cạnh tranh của cuộc mạng công nghiệp 4.0. Từ đó, hai bên đã đi đến thống nhất và lên kế hoạch chi tiết trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu tại Khoa Kỹ thuật – Công nghệ như áp dụng công nghệ số, công nghệ thông tin trong giáo dục và đạo tạo thông qua việc cấp các license và các khóa học miễn phí cho sinh viên. Ngoài ra, đại diện Hãng Autodesk này còn cung cấp sự hỗ trợ thi các chứng chỉ quốc tế miễn phí cho giảng viên. Điều này góp phần nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

Có thể nói, giáo dục hiện tại với mục đích đào tạo các chuyên gia không những có nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng chuyên nghiệp mà còn đạt được tiêu chí về thái độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Cùng với đó, chuyển đổi số và nền công nghiệp 4.0 đã đặt ra nhiều thách thức cho vấn đề giáo dục đặc biệt là lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ. Trong bối cảnh đó, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chủ động đổi mới chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ số nhằm cung cấp giảng viên và người học các công cụ mạnh mẽ để thiết kế và phát triển quá trình học tập và nghiên cứu. Nhiệm vụ chính là trang bị năng lực đặc biệt trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa để tập trung vào khả năng ứng dụng kiến thức và kỹ năng cho các hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.

TS. Nguyễn Hữu Thọ – Trưởng BM Cơ sở khoa KT – CN