Trang chủ / Góc sinh viên / Khai giảng lớp đào tạo Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU 2021

Khai giảng lớp đào tạo Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU 2021

/ 12:24 am 03/12/2021

Ngày 01/12/2021, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Hội đồng Tư Vấn Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức lớp đào tạo Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU 2021. Lớp đào tạo diễn ra trong 3 ngày từ 01/12 đến 03/12/2021.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía đơn vị đối tác lớp đào tạo có bà Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, thành viên Ban tổ chức; ThS. Nguyễn Văn Ngà – Ủy viên Ban điều hành Hội đồng Tư Vấn và Hỗ Trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Giám đốc Công ty TNHH Agrocom Việt Nam; Bà Trương Diệu Oanh – Ban thư ký Chương trình khởi nghiệp Quốc gia, phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp, thành viên Ban tổ chức. Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo; PGS.TS. Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp kiêm Trưởng phòng Khoa học Công nghệ – Trưởng Ban tổ chức; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp – Phó trưởng ban thường trực; cùng quý thầy cô lãnh đạo các khoa, viện, các thầy cô chuyên viên phụ trách công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Các chuyên gia đào tạo lớp cố vấn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có PGS.TS Trịnh Thùy Anh – Phó chủ tịch đào tạo Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Trường ĐH Mở TP. HCM; ThS. Nguyễn Thu Hà – thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, giảng viên Học viện Cán bộ TP. HCM; doanh nhân Mai Hữu Tài – ủy viên Ban điều hành Hội đồng Tư Vấn và Hỗ Trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Đi Cho Biết; ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy – ủy viên Ban điều hành Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Kim Thành Đạt.

Tại lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đã có bài phát biểu rất quan trọng về định hướng phát triển của Trường theo hướng đổi mới sáng tạo và sự quan tâm chỉ đạo của Nhà trường đối với công tác đào tạo, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo trong những năm qua.

Mục tiêu của khóa đào tạo này là để thúc đẩy và phát huy vai trò quan trọng của công tác cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tình hình hiện nay; nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong các hoạt động cố vấn cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Khóa đào tạo đồng thời còn hướng tới mục tiêu cung cấp, trang bị cho người học những vấn đề cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tư duy thiết kế và 5 công cụ của khởi nghiệp tinh gọn; Khơi gợi tiềm năng phát triển bản thân và phát triển doanh nghiệp của Mentor; Định hướng về vai trò và trách nhiệm của Mentor – Mentee trước khi bước vào quá trình cố vấn để cả hai sẽ nắm rõ những mục tiêu mà bản thân cũng như người đồng hành cùng mình đề ra; song song đó là giúp cho các giảng viên hướng dẫn, các cố vấn chuyên sâu được trang bị phương pháp, kỹ năng thực hành những nội dung kiến thức, cách thức hỗ trợ trên nền tảng các dự án khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học. Ngoài ra khóa đào tạo còn giúp cho cán bộ – giảng viên hiểu rõ thêm về kỹ năng giải quyết ưu tiên, ma trận 2×2, các mô hình mentoring (mô hình 6C) và vai trò của cố vấn trong hoạt động ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong quá trình gọi vốn đầu tư thiên thần.

Có thể thấy, lễ khai giảng lớp đào tạo Cố vấn khởi nghiệp dự án diễn ra vô cùng thành công thông qua hình thức online trên nền tảng Zoom. Với  những kiến thức phong phú, hấp dẫn mà các giảng viên tham gia đào tạo hứa hẹn mang tới, Ban tổ chức hy vọng quý học viên sẽ tích góp được nhiều kiến thức bổ ích để có thể “dẫn dắt” các dự án khởi nghiệp sau này đi đúng định hướng và mục tiêu để đạt kết quả tốt nhất.

Một số hình ảnh về buổi lễ khai giảng:

Ngọc Giàu (NIIC)