Trang chủ / Góc sinh viên / Cảnh giác với những nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

Cảnh giác với những nơi cho thuê nhà trọ giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

/ 1:41 am 15/02/2022

Mỗi khi dịp nghỉ hè kết thúc, năm học mới lại đến, sinh viên bắt đầu đi học là hàng loạt quảng cáo dán đầy đường với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, đều có chung một nội dung hút mắt đó là cho thuê nhà trọ giá rẻ. Điều này thu hút không ít sinh viên mong muốn có một nơi để sinh sống học tập, làm việc. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn trọng bởi những hình thức mời mọc này.

Do đó, có nhiều sinh viên bị sập bẫy kiểu dán quảng cáo rải đầy đường thuê phòng giá rẻ, thuê phòng giá sinh viên, …do nhiều con mồi chực sẵn.  Để tránh việc xấu này xảy ra, khi đi thuê phòng trọ bạn nên lưu ý:

• Tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê.
  • Nên có người lớn đi cùng hoặc người thân sành sỏi về bất động sản.
  • Chọn nơi thuê uy tín, không hứa hẹn nhiều mà điều cần thiết là phải có hợp đồng ký kết điều khoản đôi bên.

5 chiêu lừa đảo sinh viên khi cho thuê phòng trọ bạn cần biết

1.Thông tin quảng cáo nhan nhản không chính xác với thực tế:

cho thue nha tro gia re
Thông tin quảng cáo tràn lan

Bắt gặp những quảng cáo thuê phòng trọ giá rẻ, thuê nhà trọ giá rẻ ở khu vực Thủ Đức là điều dễ dàng, bởi hiện nay hầu hết các đơn vị cho thuê dán hàng loạt quảng cáo ở bên các cột đường, vách tường, nơi nào có thể dán điều dán, nhằm tiếp cận thông tin người thuê một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng đúng sự thật, vì vậy người thuê cần cảnh tỉnh điều này và hãy tìm hiểu kỹ lưỡng.

2.Thuê phòng qua trung gian môi giới:

Đây cũng là cách thnhà sinh viên lựa chọn,ức thuê  tuy nhiên không phải trung tâm môi giới nào cũng mang tới cho bạn 1 phòng trọ ưng ý với giá phù hợp.

3. Muôn vàng kiểu ảo với nhiều quảng cáo trên các trang mạng xã hội:

Người người, nhà nhà điều sử dụng mạng xã hội để làm phương tiện truyền thông kết nối với nhau. Do đó, các quảng cáo về phòng trọ giá rẻ, cho thuê phòng trọ giá rẻ rất nhiều. Hãy tỉnh táo để chọn nơi uy tín để ở và học tập.

4. Yêu sách của chủ trọ đưa ra:

Lúc đầu đưa ra mức phí rẻ, hấp dẫn nhưng sau vài tháng cứ tăng lên theo thời gian, tăng mãi không dừng. Bởi vậy, hãy cảnh tỉnh điều này để tránh những rủi ro xảy ra.

5. Cần cảnh giác với hợp đồng thuê trọ sinh viên giá rẻ:

Thông tin trong hợp đồng bạn cần chú ý từng hạng mục, kẻo về sống rồi phải đóng những khoảng phí không đâu ra đâu.

===========================================

Tìm nhà trọ giá phải chăng và an toàn cùng Văn phòng Đoàn – Hội sinh viên NTTU

Căn cứ vào tình hình thức tế, nhằm giúp Tân sinh viên có thể nhanh chóng tìm được một chỗ sau Tết chuẩn bị cho phương án đến trường trờ lại, Văn phòng Đoàn – Hội SV trường xin thông báo:
??̆́? đ?̂̀? ??̛̀ ???̀? ??/??/???? (???̛́ ?), ??̂? ???? ???̂? ??́ ??? ??̂̀? ??̂̀? ??̛ ??̂́? ???̀ ???̣ ??́ ???̂̉ đ?̂́? ???̛̣? ???̂́? ??̆? ???̀?? Đ??̀? – ??̣̂? ??́? ??̛ ??̛̉ (???̣̂? ?, ???̣̂? ? ???̣̆? ???̣̂? ??) đ?̂̉ đ?̛?̛̣? ??̂̃ ???̛̣.
Văn phòng Đoàn – Hội làm việc lại từ ngày 08/02/2022 vì vậy các bạn Tân sinh viên cứ yên tâm, các bạn nên chú ý thông báo của Trường, của Khoa về phương án học tập sắp tới để sắp xếp thời gian lên Thành phố cho hợp lý. Và nếu gặp khó khăn về vấn đề chỗ ở hãy liên hệ với Văn phòng Đoàn – Hội các cơ sở để được giúp đỡ nhé
THỜI GIAN LÀM VIỆC
Sáng: từ 7h30 đến 12h00
Chiều: từ 13h00 đến 16h30
Các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6
(Thứ 7 & Chủ nhật nghỉ)
VỊ TRÍ VĂN PHÒNG
 Cơ sở Quận 4:
Địa chỉ: Số 298A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4
Vị trí: Đối diện khu D, lối vào nằm bên cạnh nơi quẹt thẻ xe.
Cơ sở Quận 7:
Địa chỉ: Số 458/3f Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Q.7
Vị trí: Nằm tại Phòng Tổng hợp, ngay đầu lối vào các dãy phòng học.
Cơ sở Quận 12:
Địa chỉ: Số 331 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12.
Vị trí: Tầng trệt, nằm cạnh siêu thị Coopsmile. Chung văn phòng với các phòng ban như P.Công tác sinh viên và P.Thanh tra giao dục.
—————-
Mọi thông tin cần hỗ trợ sinh viên nhắn tin trực tiếp Fanpage: Đ??̀? – ??̣̂? ???? ???̂? ???̛?̛̀?? Đ? ?????̂̃? ??̂́? ???̀?? hoặc liên hệ a/c phụ trách các cơ sở để được hỗ trợ.
Thông tin liên lạc:
– Cơ sở Quận 12: Đ/c Nguyễn Hoàng Ngọc Châu – 0938 089 937