Trang chủ / Góc sinh viên / Hợp tác phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Trà Vinh

/ 12:32 am 22/02/2022

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy thế mạnh của đơn vị, tăng cường quan hệ hợp tác và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giữa các Trường Đại học. Ngày 18/02/2022, tại Trường Đại học Trà Vinh (TVU) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2022 – 2025 giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) và Trường Đại học Trà Vinh ( TVU).

Tham dự sự kiện, đoàn đại biểu của NTTU do PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, PGS.TS. Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC) kiêm Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ; cùng thầy/cô là lãnh đạo các đơn vị: khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao, Viện Nghiên cứu và Phát triển Sinh học Nông nghiệp, Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển bền vững, Viện Khoa học xã hội liên ngành.

Về phía TVU do TSNguyễn Minh Hòa – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp cùng thầy/ cô lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Sản xuất – Dịch vụ; Viện Khoa học Công nghệ Môi trường và khoa Nông nghiệp – Thủy sản.

Sự kiện đã đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương; liên kết phối hợp, đào tạo theo nhu cầu; trao đổi, học tập kinh nghiệm, kết nối mạng lưới, ươm tạo khởi nghiệp, phối hợp nghiên cứu khoa học, thực hiện các dự án quốc tế, các nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sự hợp tác giữa hai đơn vị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương….

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng NTTU đã chúc mừng sự thành công của buổi lễ ký kết hợp tác giữa hai Trường. Sự hợp tác này nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác phát huy năng lực và thế mạnh, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp của hai trường. TS. Nguyễn Minh Hòa, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng TVU bày tỏ sự quan tâm hợp tác giữa hai trường và tình cảm thân thiết đến NTTU. Tại sự kiện đại biểu hai bên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức và vận hành Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp, các chương trình đào tạo khởi nghiệp, đào tạo Active Citizen, cố vấn khởi nghiệp, cùng các chính sách để phát triển công tác nghiên cứu khoa học, kết nối doanh nghiệp và mạng lưới cố vấn khởi nghiệp, đề xuất các nghiên cứu khoa học cùng Khoa và các Viện cho thời gian tới.

ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc NIIC lan tỏa cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên

Mở đầu cho hoạt động hợp tác giữa hai trường, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc NIIC đã lan truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho 300 sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh. Cũng trong khuôn khổ của buổi hội thảo đã phát động cuộc thi Student Entrepreneur Talent 2022 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/02/2022.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những trường đại học tiên phong trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong trường đại học, thúc đẩy và hỗ trợ cán bộ – giảng viên và sinh viên nhà trường nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với vai trò là thành viên của Hội đồng tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam và thành viên của Hội đồng cố vấn khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã và đang tiếp tục lan truyền cảm hứng khởi nghiệp đến nhiều trường đại học và hỗ trợ các địa phương xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Năm 2021, NTTU vinh dự đón nhận giải thưởng cao quý về khởi nghiệp  do Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia – Bộ Giáo dục và Đào tạo – VCCI – Hội Đồng Cố vấn khởi nghiệp ĐMST Quốc gia trao tặng Danh hiệu Trường đại học cống hiến tích cực cho Hệ sinh thái khởi nghiệp 2021. Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp của Trường được Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh trao Giải thưởng I-Star dành cho Đơn vị Hỗ trợ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.

Một số hình ảnh của Lễ ký kết hợp tác

Trung tâm Sáng tạo – Ươm tạo Khởi nghiệp (NIIC)