Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục triển khai các hoạt động xét duyệt và nghiệm thu đề tài

/ 7:51 am 19/10/2021

Ngày 13 và 16/10/2021, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức họp xét duyệt 01 đề tài cấp cơ sở của Viện Khoa học xã hội liên ngành và nghiệm thu 02 đề tài cấp cơ sở của khoa Tài chính  Kế toán thông qua hình thức trực tuyến.

Chiều ngày 13/10/2021, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội đồng xét duyệt đề tài “Chuyển giao công nghệ và tiếp nhận máy in 3D khổ lớn từ Phân viện nghiên cứu Điện tử, Tin học và Tự động hóa tại TP. HCM phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học” do TS. Đoàn Phúc Thịnh làm chủ nhiệm. PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng đã chủ trì Hội đồng xét duyệt, cùng tham gia có TS. Nguyễn Thanh Phước – Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; TS. Trần Ngọc Huy – Trường Đại học Bách khoa TP. HCM; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học công nghệ (Trường ĐH NTT), TS. Ngô Mạnh Dũng – Viện Kỹ thuật Công nghệ cao (Trường Trường ĐH NTT) và quý thầy/cô của các đơn vị trong trường.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng đã được nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu, các ý kiến nhận xét của các thành viên Hội đồng và một số ý kiến thảo luận, trao đổi của những người tham dự. Hội đồng đánh giá đây là một đề tài hay và thiết thực. PGS.TS Trần Thị Hồng mong muốn rằng đề tài sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu lĩnh vực khoa học xã hội.

PGS. TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng – chủ trì hội đồng nghiệm thu đánh giá cao các kết quả nghiên cứu của 2 đề tài

Tiếp nối sự thành công trong hoạt động nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tài chính kế toán, sáng ngày 16/10/2021, khoa Tài chính – Kế toán đã nghiệm thu thành công 02 đề tài: (1) “Các nhân tố tác động giá trị thị trường căn hộ chung cư thương mại dành cho người có thu nhập trung bình tại quận 8 và quận Thủ Đức, TP.HCM” do TS. Trịnh Xuân Hoàng làm chủ nhiệm; (2) “Sự mất kết nối giữa thị trường chứng khoán và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam” của ThS. Nguyễn Cao Anh. Chủ trì Hội đồng nghiệm thu PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao các kết quả nghiên cứu mà 2 đề tài đã đạt được. Cùng tham gia đánh giá kết quả này các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực là TS. Trần Quang Minh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM; PGS.TS Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học công nghệ (ĐHNTT); TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán (Trường ĐH NTT); TS. Nguyễn Trung Trực – Trường ĐH NTT.

Trình bày đề tài trước hội đồng nghiệm thu

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục triển khai các hoạt động khoa học công nghệ, sinh hoạt học thuật bằng hình thức trực tuyến để thích ứng với tình hình hiện tại. Thông qua việc xét duyệt những đề tài mới và nghiệm thu kết quả nghiên cứu các đề tài đã đăng ký sẽ góp phần thúc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên – cán bộ nghiên cứu, từ đó nâng cao số lượng và chất lượng các hoạt động khoa học công nghệ của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phòng Khoa học Công nghệ