Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đẩy mạnh hoạt động NCKH và chuyển giao ứng dụng thông qua việc triển khai các đề tài nghiên cứu cấp Trường

/ 2:36 pm 21/09/2021

Từ ngày 06  10/9/2021, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục tổ chức họp các hội đồng xét duyệt và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở của ngành Công nghệ Sinh học và ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, ngành Kỹ thuật xây dựng thông qua hình thức trực tuyến

Tham dự hội đồng với chủ tịch hội động là NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng với các nhà khoa học, chuyên gia đến từ các đơn vị như Trường ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Giao thông Vận tải Tp. HCM, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Tp. HCM, Trung tâm Sâm và Dược liệu Tp.HCM

Một số đề tài nghiên cứu đã nghiệm thu thành công như “Nghiên cứ phân tích và mô phỏng ứng xử chịu nén đúng tâm của cột ngắn ống thép nồi bê tông sử dụng các loại bê tông có cường độ khác nhau” của TS. Lê Hoàng An (Viện Kỹ thuật công nghệ cao NTT); “Đánh giá khả năng chống ung thư đại trực tràng của các hợp chất trong cây Hương thảo (Rosmarinus officinalis L.) dựa trên mô phỏng khả năng gắn kết” của TS. Vũ Thị Huyền Trang (Viện Kỹ thuật công nghệ cao NTT) và “Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình xác định mẫu kháng nguyên bạch cầu người (HLA) trên một số mẫu máu bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính” của ThS. Nguyễn Vân Hương (Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học).

Bên cạnh việc nghiệm thu kết quả nghiên cứu của các đề tài, Nhà trường cũng tiến hành xét duyệt đề tài cơ sở “Khảo sát hoạt tính của cây Lan kim tuyến Anoectochilus sp. trong việc ức chế một số loại protein gây ung thư phổ biến dựa trên phương pháp docking mô phỏng” của TS. Vũ Thị Huyền Trang (Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT). Những hướng nghiên cứu mô phỏng ứng dụng đang triển khai nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật xây dựng đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, phục vụ cộng đồng, phù hợp với chủ trương chuyển đổi số trong thời kỳ cách mạng 4.0 của nhà nước.

Một số hình ảnh hội đồng xét duyệt và nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

Trong thời gian tới, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành định hướng các đề tài đề xuất triển khai trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc ứng dụng công nghệ tạo ra các sản phẩm phục vụ công tác đào tạo, đặc biệt đào tạo trực tuyến trong tình hình mới; ứng dụng công nghệ 4.0 để giải quyết các vấn đề và nhu cầu của các địa phương. Từ đó, thúc đẩy việc xây dựng các hướng nghiên cứu chất lượng cao phù hợp với xu thế hội nhập nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ công đồng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phòng Khoa học Công nghệ